TOP 8 Công Ty Tôm Giống Ninh Thuận Uy Tín Nhất

Thương hiệu tôm giống Ninh Thuận nổi tiếng trong cả nước, là 1 trong 12 sản phẩm đặc thù của tỉnh. Để nâng tầm thương hiệu tôm giống, tỉnh ta triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ tích cực. Nhờ được chắp cánh các công ty tôm giống phát triển mạnh, chất lượng. Bài viết dưới điểm danh 6 công ty tôm giống Ninh Thuận uy tín. 

Công ty sản xuất tôm giống Ninh Thuận

Công Ty TNHH Sản Xuất Tôm Giống Ninh Thuận Nam Trung Bộ

Một trong top 10 công ty tôm giống tại Ninh Thuận, không thể không kể đến tôm giống Tôm Giống Nam Trung Bộ. Với tiêu chí thành công của bà con chính là thành công của chúng tôi, tôm giống Hải Nam đã và đang cùng bà con Ninh Thuận đồng hành nuôi trồng và phát triển ngành tôm giống.

Công Ty Tnhh Sản Xuất Giống Thủy Sản Thiên Phú Việt Nam

Công Ty tnhh Sản Xuất Giống Thủy Sản Thiên Phú Việt Nam trải dài các tỉnh miền trung và miền tây. Với tiêu chí chất lượng hơn số lượng. Quý công ty đã không ngừng nỗ lực đầu tư các cơ sở hạ tầng, các thiết bị tiến tiến nhất để nuôi tôm và đem đến cho quý khách hàng những con giống chất lượng nhất.

Xem thêm:  TOP 3 Cánh Đồng Điện Gió Đẹp Nhất Tại Ninh Thuận

Tôm giống Thiên Phú Việt Nam tự hào là công ty luôn đứng top 10 công ty tôm giống chủ chốt của Ninh Thuận. Thiên Phú Việt Nam lựa chọn đúng đắn dành cho bà con Ninh Thuận.

Tôm Giống Ninh Thuận – ĐÀO THỊ

Tôm giống Đào Thị luôn Là top 10 công ty Tôm giống Ninh Thuận chất lượng cao được nhiều bà con miền trung và miền tây tin dùng. Tôm giống Đào Thị đầu tư bài bản từ công nghệ, cơ sở vật chất đến quy trình giám sát nghiêm ngặt đảm bảo an toàn sinh học. Mang đến cho người dùng chất lượng tôm hoàn hảo nhất.

Tôm giống Ninh Thuận Nam Đại Dương

Nam Đại Dương là một đơn vị thuộc top 10 công ty tôm giống sản xuất giống tôm thẻ chân trắng hàng đầu tại việt nam và luôn là sự lựa chọn của bà con nuôi tôm khắp cả nước. Công ty NAM ĐẠI DƯƠNG đã đầu tư mở rộng quy mô sản xuất. Nâng cao chất lượng hơn nữa với nguồn gốc tôm bố mẹ chân trắng, Tôm sú mang đến sự chất lượng và phát triển cho bà con nuôi.

Lựa chọn Tôm giống Ninh Thuận tốt mang đến vụ mùa bội thu
Lựa chọn Tôm giống Ninh Thuận tốt mang đến vụ mùa bội thu

Tôm Giống Hạ My

Tôm giống Hạ My chuyên cung cấp con giống chất lượng, sạch bệnh và đảm bảo nguồn gốc giấy tờ rõ ràng. Hạ My luôn chú trọng phát huy trình độ chuyên môn, đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực kỹ thuật cao. Tôm giống Hạ My cam kết chất lượng – đạt mẫu không làm bà con thất vọng.

Thiên Lộc-Tôm giống Ninh Thuận

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nuôi trồng và phát triển tôm giống, Tôm giống Thiên Lộc luôn thuộc top 10 công ty tôm giống lớn tại Ninh Thuận. Với cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, tôm giống Thiên Lộc hiện đang là  sự lựa chọn của bà con nuôi tôm khắp cả nước.

Xem thêm:

Điểm Danh Một Số Shop Hoa Gần Đây Uy Tín 

Điểm Danh 4 Tiệm Tóc Gần Đây Được Ưa Chuộng

Tôm Giống Newway Ninh Thuận

Công Ty TNHH Đầu Tư Thủy Sản Newway Chuyên Sản Xuất Và Cung Cấp Tôm Giống Chất Lượng. Với quy trình lên men vi sinh, kết hợp với tảo tươi, kèm theo nhiều vitamin…đã sản xuất ra con giống có sức đề kháng cao, khỏe mạnh và mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nuôi Tôm.

Xem thêm:  Review 7 Homestay Ninh Thuận Giá Rẻ, View Đẹp

Tôm được kiểm tra, xét nghiệm sàng lọc các loại bệnh, đạt quy chuẩn của chi cục nuôi trồng thủy sản mới được xuất ra thị trường.

Tôm Giống Đại Hưng Thuận – Miền Bắc

Là top 10 công ty tôm giống chiếm ưu thế mạnh trên thị trường Ninh Thuận. Hợp tác với các công ty lớn của nước ngoài, tôm giống Đại Hưng Thuận – Miền Bắc là một trong những công ty cung cấp giống tôm chân trắng, Tôm sú chủ chốt của Khách Hàng Nghệ An, Ninh Bình Và Nam Định.

Tiêu chuẩn lựa chọn tôm giống Ninh Thuận chất lượng

Ngoại hình và màu sắc

Dùng vợt vớt khoảng 30 đến 40 cá thể tôm giống cho vào cốc thủy tinh chứa sẵn nước. Đặt hoặc nâng cốc lên ngang tầm mắt và hướng ra phía có nguồn sáng để quan sát màu sắc của tôm giống ít nhất 3 lần. Số tôm giống quan sát xong thả vào một chậu chứa khác.

Vớt ngẫu nhiên 30 cá thể đến 40 cá thể trước đó đã quan sát bằng mắt thường, dùng kính lúp quan sát lại chỉ tiêu ngoại hình, phần phụ của tôm giống. Tôm giống tốt là tôm có cơ thể hoàn chỉnh, không dị hình, có 2 đến 4 gai trên chủy, các phần phụ nguyên vẹn, râu thẳng, đuôi xòe.

Quan sát màu sắc tôm cho thấy tôm khỏe là tôm có thân tôm màu xám sáng, vỏ bóng mượt, gan tụy màu vàng sậm hoặc màu nâu đen.

Trạng thái hoạt động tôm giống Ninh Thuận

Quan sát trực tiếp hoạt động bơi và bám của tôm giống trong chậu bằng cách dùng tay khuấy tròn nước trong chậu và quan sát. Tôm khỏe bơi thành đàn ngược dòng nước liên tục trong chậu khi kiểm tra, đuôi xòe hoặc bám vào thành và đáy chậu. Tôm yếu trôi theo dòng nước chảy hoặc tập trung giữa chậu.

Xem thêm:  Tại Phan Rang Có Điểm Giao Hàng Tiết Kiệm Gần Đây Không?

Phản ứng của tôm với ánh sáng

Đặt chậu chứa tôm giống vào chỗ tối, dùng đèn pin chiếu đột ngột trực tiếp vào chậu để quan sát phản ứng của tôm. Tôm khỏe phản ứng nhanh khi có tác động đột ngột của ánh sáng.

Quan sát phản ứng của tôm giống Ninh Thuận để biết tôm khỏe không.
Quan sát phản ứng của tôm giống Ninh Thuận để biết tôm khỏe không.

Chiều dài của tôm giống Ninh Thuận

Đặt tôm giống nằm duỗi thẳng trên thước đo hoặc giấy kẻ li. Đọc chiều dài từ mũi chỉ đến chốt đuôi. Lần lượt đo chiều dài không ít hơn 50 cá thể. Thống kê chiều dài toàn bộ số cá thể của mẫu. Tôm thẻ chân trắng PL12 có chiều dài từ 9 – 11 mm, số cá thể khác cỡ chiếm không quá 10%

Kiểm tra và đánh giá khả năng bắt mồi

Quan sát, kiểm tra tôm trong bể ương. Tôm khỏe bắt mồi đều đặn, ruột chứa đầy thức ăn không ngắt đoạn.

Tình trạng sức khỏe của tôm

Sức khỏe của tôm có thể đánh giá bằng một trong 2 cách sau:

Gây sốc bằng formol 100ppm: Thả từ 40 – 50 cá thể tôm giống cần kiểm tra vào dung dịch dung dịch formalin có nồng độ 100 ppm và theo dõi trong 30 phút, nếu tỷ lệ sống 100 % là đạt yêu cầu.

Gây sốc bằng cách hạ độ mặn đột ngột xuống 0‰: Lấy từ 40 – 50 cá thể tôm giống cần kiểm tra vào cốc thủy tinh chứa 300 ml nước trong bể ương.

Tiến hành cho nước ngọt vào hạ độ mặn đột ngột xuống còn 0‰ và theo dõi trong 30 phút, sau đó đưa tôm trở lại độ mặn 30‰ nếu tỷ lệ sống 100% là đạt yêu cầu.

Kiểm tra virus gây bệnh

Theo quy định, tôm thẻ chân trắng giống PL12 không bị nhiễm một trong các bệnh: đốm trắng, đầu vàng, hội chứng Taura, hoại tử cơ hay bệnh đục cơ, bệnh vi khuẩn gây hoại tử gan tụy, hoại tử dưới vỏ và cơ quan tạo máu, bệnh hoại tử gan tụy cấp tính, bệnh phát sáng và bệnh vi khuẩn dạng sợi.

Trên đây là những chia sẻ kiến thức về tôm giống Ninh Thuận. Hy vọng bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả. Chúc bà con có vụ mùa bội thu.

Website: https://phanrangninhthuan.vn

Địa chỉ: đường Ngô Gia Tự, Tp. Phan Rang- Tháp Chàm, Ninh Thuận

Hotline: 0986617172